Tại sao nên lắp đặt cửa kính chống cháy khung bao thép?

cửa kính chống cháy khung bao thép

Cửa kính chống cháy khung bao thép xuất hiện ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng. Vì sao loại cửa này được sử dụng, lắp đặt nhiều như vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

Cửa kính chống cháy khung bao thép là gì? Cấu tạo gồm những bộ phận gì?

Cửa kính chống cháy khung bao thép là loại cửa đặc biệt có khả năng chống cháy và ngăn cháy lan rộng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Với khả năng chịu nhiệt và cản lửa, cửa kính chống cháy khung bao thép là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng như căn hộ chung cư, văn phòng, khách sạn và các khu thương mại.

cửa kính chống cháy khung bao thép

Cửa kính chống cháy khung bao thép được thiết kế với cấu trúc đặc biệt để đảm bảo khả năng chống cháy và an toàn với 4 bộ phận chính, bao gồm:

 • Khung cửa: Cửa kính chống cháy khung bao thép sử dụng khung bao thép để tạo ra sự vững chắc và độ bền. Thép là vật liệu chống ăn mòn và dễ gia công, giúp tạo ra các khung cửa có thông số chính xác và dễ dàng lắp đặt.
 • Kính chịu lửa: Loại kính dùng cho cửa kính chống cháy được làm từ vật liệu chịu lửa đặc biệt có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong thời gian nhất định mà không bị nứt, vỡ hoặc truyền nhiệt. Tuỳ theo yêu cầu thời gian chống lại ngọn lửa mà bạn có thể sử dụng các loại kính có sức chịu lửa khác nhau từ 30 – 60 – 90 – 120 phút.
 • Chất chống cháy: Cửa kính chống cháy khung bao thép có lớp chất lỏng chống cháy bên trong giữa các lớp kính. Chất lỏng này được sử dụng để tăng khả năng chống cháy và ngăn chặn sự lan truyền của lửa. Chất lỏng chống cháy thường là các chất chống cháy đặc biệt như silicone chịu nhiệt hoặc các hợp chất hóa học khác có khả năng chịu nhiệt cao.
 • Bộ khóa và bản lề chống cháy: Cửa kính chống cháy được trang bị các bộ khóa và bản lề đặc biệt để đảm bảo tính an toàn và chống cháy. Các bộ khóa và bản lề này được làm từ vật liệu chống cháy và có khả năng chịu nhiệt cao để đảm bảo cửa vẫn hoạt động tốt trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Ưu điểm của cửa kính chống cháy khung thép

Cửa chống cháy với khung thép mang lại nhiều ưu điểm quan trọng, bao gồm:

 • Khả năng chống cháy hiệu quả

Đây là ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của loại cửa này. Cửa kính chống cháy khung bao thép được làm từ vật liệu thép chịu lửa, có khả năng chịu nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định trước khi bị biến dạng hoặc hỏng hóc.

 • Độ bền và an toàn cao

Khung bao thép cung cấp cấu trúc vững chắc, tăng cường độ bền của cửa và đảm bảo an toàn trong trường hợp cháy nổ. Kính chống cháy có khả năng chịu lực va đập mạnh. 

 • Tạo không gian yên tĩnh và tiết kiệm điện năng

Cửa kính chống cháy khung bao thép có khả năng cách âm tốt tạo không gian yên tĩnh. Đồng thời, khả năng cách nhiệt, màu sắc trong suốt giúp bạn đóng kín cửa không cảm thấy bí khí mà còn tiết kiệm điện năng ánh sáng và điều hòa.

cửa kính chống cháy khung bao thép

 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Bề mặt kính phẳng, trơn bóng giúp bạn dễ dàng lau rửa nhẹ nhàng mà không bị làm phai màu, ố bẩn.

 • Tính thẩm mỹ cao

Khi sử dụng cửa kính chống cháy khung bao thép  bạn sẽ có một không gian sống mở rộng, tràn ngập ánh sáng thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái.

 • Tiện lợi, linh hoạt

Bạn dễ dàng thay đổi, sửa chữa phụ kiện cửa kính chống cháy khung bao thép mà không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.

cửa kính chống cháy khung bao thép

 • Tuân thủ quy định về PCCC

Sử dụng cửa kính chống cháy khung bao thép chứng tỏ bạn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định an toàn cháy nổ.

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới dòng sản phẩm này mời quý khách hàng liên hệ với FJD – đơn vị sản xuất và phân phối cửa chống cháy uy tín nhất tại Việt Nam theo số điện thoại 0988 866 673 / 0966 355 588.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *